Video Thong Diep Tu Co Vat yvcbxxixu60

Video (0.19 seconds)

Thông báo phim mới qua Email
(Có thể ngừng nhận bất kỳ lúc nào)

thong diep tu co vat

From Youtube.com - Posted: Nov 23, 2014 - 10 views
Video | thong diep tu co vat | thong diep tu co vat
thong diep tu co vat
thong diep tu co vat
Thời lượng: -- 
Xem Phim
thong diep tu co vat
(Source: youtube.com).
de xem phim nhanh hon
Like để nhận phim mới mỗi ngày!
Videos Khác:

Giai dap de thi dai hoc mon sinh hoc

Tư vấn mùa thi và ôn thi đại học Giải đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng: Môn Sinh (khối B)
2,418 views | Jul 13, 2012
video

Xuất Gia Gieo Duyên Phần 1 2 Thích Phước Tiến

Xuất Gia Gieo Duyên - Phần 12-Thích Phước Tiến Tu gieo duyên ngắn ngày thì người XGGD sẽ cảm nhận được thông điệp từ bi, trí tuệ, vô ngã vị tha của Đức Phật truyền lại qua việc hành trì tâm linh, giữ giới và rải tâm từ đến tất cả chúng sanh không những là mọi người trong cuộc sống mà còn cả những sinh vật nhỏ bé. Mọi Tăng sinh biết quý sự sống hiện tại khi "tâm bình, thế giới bình" và từ những chủng tử Bồ đề tâm đó sẽ lan tỏa đến mọi người. Kinh Pháp Cú có câu: "Ai sống trăm năm mà ác giới không thiền định, không bằng sống một ngày có giới có thiền định".
15,294 views | Sep 16, 2011
video

Thông Điệp Từ Cổ Vật Cửu Đỉnh bức tranh toàn cảnh về đất nước

Thông Điệp Từ Cổ Vật: Cửu Đỉnh bức tranh toàn cảnh về đất nướcCửu Đỉnh của nhà Nguyễn (tiếng Anh: The Nine Tripod Cauldrons of Nguyen Dynasty; tiếng Hán: 阮朝九鼎) là chín cái đỉnh bằng đồng, đặt ở trước sân Thế miếu trong Hoàng thành Huế. Cửu Đỉnh được vua Minh Mạng ra lệnh đúc vào mùa đông năm 1835 và khánh thành vào ngày 1 tháng 3 năm 1837.Cửu Đỉnh gồm chín cái đỉnh đồng, mỗi đỉnh có một tên riêng ứng với một thuỵ hiệu của mỗi vị hoàng đế triều Nguyễn. Trên mỗi đỉnh, người ta đều chạm khắc 17 bức họa tiết và 1 bức họa thư, gồm các chủ đề về vũ trụ, núi sông, chim thú, sản vật, vũ khí,...tập hợp thành bức tranh toàn cảnh của đất nước Việt Nam thống nhất thời nhà Nguyễn.Chín đỉnh được sắp thành một hàng ngang dưới thềm Hiển Lâm Các, mỗi đỉnh đều được đặt trên một phiến đá lớn rất vững vàng, nằm theo thứ tự đối diện với các án thờ trong Thế Miếu. Riêng Cao đỉnh được đặt nhích về phía trước 3m với hàm ý để tôn vinh công lao to lớn của vị vua đầu tiên của triều đại.Giá trị của Cửu đỉnh trước hết nằm ở tầm vóc to lớn và trình độ đúc đồng tinh xảo của những người thợ thủ công Phường Đúc, Huế. Chiếc cao nhất tới 2,5m, chiếc thấp nhất 2,3m. Chu vi vòng lưng từ 4,64m tới 4,72m. Trọng lượng chiếc nặng nhất 2061kg, chiếc nhẹ nhất 1935kg. Các cặp quai trên miệng đỉnh không hoàn toàn giống nhau, cặp đúc vuông, cặp đúc tròn, cặp xoắn theo kiểu dây thừng. Chân đỉnh cũng khác nhau, có bộ uốn theo kiểu chân quỳ, có bộ đúc thẳng...Về mỹ thuật, mỗi đỉnh có 17 bức hình chạm nổi chủ đề về trời biển, núi sông, chim, cá, hoa, quả và binh khí (những danh thắng, sản vật nổi tiếng của Việt Nam). Tất cả 153 mảng hình trên Cửu đỉnh là 153 bức chạm độc lập, hoàn chỉnh, là sự kết hợp điêu luyện gữa nghệ thuật đúc và chạm nổi đồ đồng nước ta hồi đầu thế kỷ XIX.Watch all click here : http:www.youtube.complaylist?list=PLYXHZz4w65oIEo7anbUtulOwWeYASQqOX&feature=mh_lolz
1,325 views | Jun 25, 2013
video

Thong diep tu co vat

308 views | May 05, 2012
video

Cau chuyen khoa hoc Che pham tru sau sinh hoc Omattar va Biovip

Câu chuyện khoa học Chế phẩm trừ sâu sinh học Omattar và Biovip
40 views | Jul 13, 2012
video

Thong diep tu co vat Tuong da tai am My Chau

Thông điệp từ cổ vật Tượng đá tại am Mỵ Châu
476 views | Oct 16, 2012
video

THẠP ĐỒNG ĐÀO THỊNH YÊN BÁI VÀ THÔNG ĐIỆP CỦA NỀN VĂN HÓA ĐÔNG SƠN

Thạp đồng Đào Thịnh Thạp là loại hình di vật được phát hiện khá nhiều và khá tiêu biểu trong văn hoá Đông Sơn. Thạp là một trong những đồ đựng của cư dân Đông Sơn, ngoài ra nó còn dược dùng trong nghi thức chôn cất người chết. Thạp đồng Đào Thịnh được phát hiện vào năm 1961 tại xã Đào Thịnh huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái, thạp có đầy đủ cả thân và nắp. Đây là chiếc thạp có kích thước lớn nhất phát hiện từ trước cho đến nay. Thạp được trang trí từ nắp cho tới chân với hai mô típ chủ đạo: hình người, động vật và hình học. Nắp thạp trang trí bốn khối tượng người gồm bốn cặp trai gái đang giao phối. Trai thì tóc xoã, ngang hông đeo dao găm, đóng khố, gái thì bận váy ngắn. Bộ phận sinh dục nam giới được nhấn mạnh rõ nét. Có thể người xưa có ý đồ khi đặt các khối tượng ở vị trí trang trọng, trung tâm để nói lên khát vọng sinh sôi, sự phồn thịnh của con người và vạn vật. Ngoài ra, trên nắp thạp còn trang trí 8 hình chim mỏ dài chia thành bốn đôi bay ngược chiều kim đồng hồ và một số hoa văn dạng hình học. Thân thạp có hình khắc sâu chiếc thuyền mũi cong có nhiều người mặc y phục cài lông chim đứng trên sàn thuyền. Giữa lòng thuyền dựng một pháo đài, trên có một người đang cầm cung trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Những người còn lại đều đứng trên sàn thuyền với các loại vũ khí: cung, giáo, lao, rìu chiến, dao găm theo thứ tự ai sử dụng vũ khí đánh xa thì đứng đằng trước, vũ khí đánh gần đứng giữa và vũ khí phòng vệ đứng sau cùng, ngoài hoa văn trang trí người và thuyền, thân thạp còn trang trí một số hoa văn động vật như: chim đang bay, cá sấu cặp đôi và nhiều băng hoa văn hình học... hình dáng, cấu trúc con thuyền cũng như sức chở và sự bố trí binh lực trên thuyền đã phản ánh cho chúng ta thấy kỹ thuật đóng thuyền ở thời kỳ này rất phát triển và có lẽ ở thời kỳ này, chiến tranh cũng đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Thạp đồng Đào Thịnh đã cho thấy cư dân Đông Sơn đã tỏ rõ bản lĩnh quân sự vững vàng, tài năng chiến đấu không chỉ trên bộ mà còn thạo cả thuỷ chiến.
1,631 views | Mar 29, 2012
video

Thong diep tu co vat Nhung loai vat linh thieng

Thông điệp từ cổ vật Những loài vật linh thiêng
375 views | Dec 28, 2012
video

Thong diep tu co vat Sap da cham rong den vua Dinh

Thông điệp từ cổ vật Sập đá chạm rồng đền vua Đinh
374 views | Aug 24, 2012
video

Nhip song cong nghe 12h 00

Nhịp sống công nghệ
24 views | Jul 13, 2012
video

Thong diep tu co vat Tin nguong phon thuc

Thông điệp từ cổ vật Tín ngưỡng phồn thực
140 views | Dec 14, 2012
video

Thong diep tu co vat Kinh Trang va nhung cau chuyen tu qua khu

Thông điệp từ cổ vật Kinh Tràng và những câu chuyện từ quá khứ
113 views | Dec 10, 2012
video

Thong diep tu co vat Pho tuong mau Lieu Hanh o phu Quang Cung 08h 00

Thông điệp từ cổ vật Pho tượng mẫu Liễu Hạnh ở phủ Quảng Cung
239 views | Sep 27, 2012
video

Thông điệp từ cổ vật Kỳ bí tượng Huyền Thiên Trấn Vũ Đền Quán Thánh ht...

Thông điệp từ cổ vật: Kỳ bí tượng Huyền Thiên Trấn Vũ - Đền Quán ThánhSunday Chess http:sunday.b1u.org http:truongdongngac.b1u.org(none profit sunday_chess@aipte.org) Sundaytv - sunday tv vtv-htv-vctv-sunday TV-sunday chess- cờ vua- cờ tướng- chessTV- chess- vtc11-kidstv-bibi-tv
783 views | Jun 05, 2013
video

Hanh trinh Van hoa So 14 Colmar tieu Venise vung Alsace

Hành trình Văn hoá Số 14: Colmar - tiểu Venise vùng Alsace
13 views | Jul 13, 2012
video

Disclaimer: VideosViet.Com is a video search engine that indexing and organizing videos on the web. Everyday 1,000+ new videos, phim, ca nhac, hai kich, phong su.


© 2014 - VideosViet.Com