Video | Chọi Trâu Vĩnh Phúc 2015 Chọi Trâu Hải Lựu 2015 | Ch

Video (0.09 seconds)

Thông báo phim mới qua Email
(Có thể ngừng nhận bất kỳ lúc nào)

Chọi Trâu Vĩnh Phúc 2015 Chọi Trâu Hải Lựu 2015

From Youtube.com - Posted: Feb 27, 2013 - 353,381 views
Video | Chọi Trâu Vĩnh Phúc 2015 Chọi Trâu Hải Lựu 2015 | Choi Trau Vinh Phuc 2015 Choi Trau Hai Luu 2015
Chọi Trâu Vĩnh Phúc 2015 Chọi Trâu Hải Lựu 2015
Choi Trau Vinh Phuc 2015 Choi Trau Hai Luu 2015
Lễ hội chọi trâu Hải Lựu là lễ hội chọi trâu cổ xưa nhất Việt Nam. Tương truyền, lễ hội này có từ thế kỷ 2 trước Công nguyên. Khi nhà Hán xâm lược nước Nam Việt, nhà Triệu tan rã, thừa tướng nước Nam Việt là Lữ Gia lui quân về vùng núi Hải Lựu, sông Lô, Vĩnh Phúc để tổ chức đánh giặc. Sau mỗi trận thắng, Lữ Gia lại cho tổ chức chọi trâu để truyền cho quân sĩ tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, quả cảm như các đấu sĩ trâu. Trâu sau khi chọi được giết để khao quân. Sau khi Lữ Gia mất, dân làng Hải Lựu thờ làm thành hoàng làng và lễ hội chọi trâu cũng bắt đầu có từ đó. Truyền rằng các quân được ăn thịt trâu chọi thân hình tráng kiệt sức khỏe hơn người chính vì thế mà người dân Hải Lựu luôn trụ vững trước quân xâm lược.Có lẽ nét văn hoá độc đáo của chọi trâu Hải Lựu là khác với lễ hội chọi trâu ở nơi khác các trâu thường do các cá nhân hoặc các xã trong một huyện mua về chăm sóc nuôi dưỡng nhưng ở Hải Lựu các "đấu sĩ trâu" được các tập thể cùng tham gia nuôi dưỡng, huấn luyện (mỗi tập thể thường là các xóm, làng hoặc họ tộc...) đã gắn bó lâu đời với nhauLễ hội này được mở hàng năm vào ngày 17 tháng giêng ước tính trong hai ngày lễ hội lượng du khách 7 vạn người (, nhân dân trong vùng này vẫn còn lưu truyền câu ca:Dù ai đi đâu, ở đâu Tháng giêng mười bảy chọi trâu thì về Dù ai buôn bán trăm nghề Tháng giêng mười bảy nhớ về chọi trâu Từ năm 1947, do chiến tranh Đông Dương ác liệt và do nhiều lý do khác, lễ hội chọi trâu này không được tổ chức, mãi tới năm 2002 mới được khôi phục trở lại. Năm 2004, lễ hội được tổ chức trong hai ngày 16-17 tháng giêng. Lễ hội năm 2004 là cuộc so tài của 24 "ông trâu" được chia thành 12 cặp đấu vòng loại, 12 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ hai, 6 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ ba, 3 trâu thắng ở vòng loại thứ ba đấu vòng tròn để tranh giải nhất nhì.
Source: https://www.youtube.com/watch?v=DiMjzLIjezQ
de xem phim nhanh hon
Like để nhận phim mới mỗi ngày!
Videos Khác:
video | AQUI SI QUE HAY AFICION TORACOS. Toros, bullfighting.mi voto 7 | AQUI SI QUE HAY AFICION TORACOS. Toros, bullfighting.mi voto 7

AQUI SI QUE HAY AFICION TORACOS. Toros, bullfighting.mi voto 7

SUSCRIBETE:https:www.youtube.comuserBouslapopular?sub_confirmation=1 Otro reportaje mas que no paramos VENGA QUE ME LO QUITAN DE LAS MANOS, como en los mercadillos, IMPRESIONANTE BURRIANA. Reportajes de festejos populares, toros, fiestas, sustos , etc. Una manera de pasarlo bien. Toros, bulls, 鬥牛, bullfighting, Stierkampf, courses de taureaux, tourada, 闘牛, бой быков, stierenvechten.
4,869 views | Oct 09, 2013
video
video | Buffalo Fight Fest. Chọi Trâu Bắc Ninh Hạ đo ván đối thủ cực nhanh | Buffalo Fight Fest. Choi Trau Bac Ninh Ha do van doi thu cuc nhanh

Buffalo Fight Fest. Chọi Trâu Bắc Ninh Hạ đo ván đối thủ cực nhanh

Lễ hội chọi trâu Bắc Ninh 2015: Một cú húc hạ đo ván đối thủ cực nhanh Buffalo Fight Festival in Bac Ninh, Vietnam. Knockout in seconds.
4,869 views | Mar 03, 2015
video
video | S Việt Nam Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng | S Viet Nam Le hoi choi trau Do Son Hai Phong

S Việt Nam Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng

Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn là lễ hội truyền thống của người dân quận Đồ Sơn – TP Hải Phòng, được tổ chức chính thức vào 98 âm lịch hàng năm, trước đó còn có hai cuộc đấu loại vào trung tuần tháng 5 và 86 âm lịch. Đây không chỉ là một ngày hội gắn với tục thờ cúng thuỷ thần và tục hiến sinh mà còn thể hiện tinh thần thượng võ của người dân miền biển, Hải Phòng.Do Son Buffalo Fighting Festival is a traditional festival of the people Do Son District - Hai Phong City, to be held on 98 official lunar year, before the fight, there are two types of in mid-May and lunar 86. This is not just a festival associated with hydro-god worship and sacrifice, but also continue to express the martial spirit of the people of the coast, Hai Phong.
4,869 views | Apr 14, 2014
video

video | Sư tử bị trâu rừng đánh chết | Su tu bi trau rung danh chet

Sư tử bị trâu rừng đánh chết

Luyện thi TOEIC Stanford http:stanford.edu.vn http:tonydzung.com http:ted.edu.vn
4,869 views | Dec 17, 2012
video
video | Chọi trâu Quảng Bình Hà Giang 2015 | Choi trau Quang Binh Ha Giang 2015

Chọi trâu Quảng Bình Hà Giang 2015

Lễ hội chọi trâu huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) được UBND thị trấn Yên Bình tổ chức vào ngày 6 và 7 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm tại sới chọi thôn Luổng, thị trấn Yên Bình, thu hút nhiều chủ trâu từ khắp các tỉnh phía Bắc tham gia. Xuân Ất Mùi - 2015 là năm thứ 5 huyện Quang Bình tổ chức hội chọi trâu này, diễn ra trong hai ngày 24-25.2.
4,869 views | Feb 25, 2015
video
video | Chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng 2014 Full | Choi trau Do Son Hai Phong 2014 Full

Chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng 2014 Full

Chọi trâu Đồ Sơn Hải Phòng ngày 02092014 ✔ Chọi châu Hải Lựu - Vĩnh Phúc 2015 Full - Phần 1: http:www.youtube.comwatch?v=z32Y1yMgo5o✔ Chọi châu Hải Lựu - Vĩnh Phúc 2015 Full - Phần 2 https:www.youtube.comwatch?v=GhuZwBlYxKw¸.•♥•.¸¸.•♥• Đăng ký kênh để khích lệ Ad nhé các mem •♥•.¸¸.•♥•.¸ http:goo.gluAEPG3Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng năm nay diễn ra trong tiết trời năng nóng, tuy nhiên cũng thu hút được khoảng 3,5 vạn khán giá từ khắp mọi miền của Tổ quốc, cũng như là khách nước ngoài. Chung kết chọi trâu Đồ sơn ngày 02092014 tức ngày 09082014 âm lịch, với kết quả giải nhất thuộc về Trâu 26 của ông Đào Văn Thuyết - phường Minh Đức, giải nhì thuộc về Trâu 04 của ông Vũ Văn Thạch - phường Vạn Hương và giải ba thuộc về Trâu 06 của ông Nguyễn Văn Tuấn và Trâu 20 của ông Lương Tiến Nghĩa. Trong đó Trâu 06 của ông Nguyễn Văn Tuấn thắng trận nhưng bị thương nặng không đi được phải kéo ra khỏi sân và giành ngay giải ba.Một số thông tin các trận đấu:- Trận tứ kết: + Trâu 04 - Vũ Văn Thạch VS Trâu 18 - Phạm Văn Minh+ Kết quả: Trâu 04 thắng trận và Trâu 18 thị thua trận và bị gẫy sừng. - Vòng bán kết:+ Trận thứ 1: - Trâu 26 - Đào Văn Thuyết VS Trâu 20 Lương Tiến Nghĩa- Kết quả: Trâu 26 - Đào Văn Thuyết thắng trận.+ Trận thứ 2: Trâu 04 - Vũ Văn Thạch không có đối thủ được vào thẳng Chung kết. Vì trâu 06 đã không còn sức chiến đấu và bị kéo ra khỏi sân. - Vòng chung kết:+ Trâu 04 - Vũ Văn Thạch VS Trâu 26 Đào Văn Thuyết+ kết quả: Trâu 26 - Đào Văn Thuyết thắng trận giành giải nhất - Kết quả cuối cùng: + Giải nhất: Trâu 26 - Đào Văn Thuyết - P.Minh Đức + Giải nhì: Trâu 04 - Vũ Văn Thạch - P.Vạn Hương + Đồng giải ba: Trâu 06 - Nguyễn Văn Tuấn và Trâu 20 - Lương Tiến NghĩaCác trận đấu được Đài truyền hình Hải Phòng, VTC tường thuật trực tiếp. ---------------------------------- [Clip Nổi Bật] - Chia sẻ các clip hài, clip công nghệ, clip hot, clip hay, clip pháp luật, clip pháp luật, clip 18+, clip hotgirl, clip thiên nhiên, clip khoa học, trailer film►Website: http:clipnoibat.com ►Youtube: http:youtube.comclipnoibathay ►Facebook: http:facebook.comclipnoibat ►Đăng ký để nhận video mới nhất: http:goo.gluAEPG3
4,869 views | Sep 02, 2014
video
video | Chọi trâu 2015 tại Hải Lựu Vĩnh Phúc Full Phần 2 | Choi trau 2015 tai Hai Luu Vinh Phuc Full Phan 2

Chọi trâu 2015 tại Hải Lựu Vĩnh Phúc Full Phần 2

Choi Trau Hai Luu 2015 phan 2 Choi trau 2015 phan 2 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu là một lễ hội chọi trâu diễn ra tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô (trước ngày 23122008 thuộc huyện Lập Thạch), tỉnh Vĩnh Phúc.Lễ hội chọi trâu Hải Lựu là lễ hội chọi trâu cổ xưa nhất Việt Nam. Tương truyền, lễ hội này có từ thế kỷ 2 trước Công nguyên. Khi nhà Hán xâm lược nước Nam Việt, nhà Triệu tan rã, thừa tướng nước Nam Việt là Lữ Gia lui quân về vùng núi Hải Lựu, sông Lô, Vĩnh Phúc để tổ chức đánh giặc. Sau mỗi trận thắng, Lữ Gia lại cho tổ chức chọi trâu để truyền cho quân sĩ tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, quả cảm như các đấu sĩ trâu. Trâu sau khi chọi được giết để khao quân. Sau khi Lữ Gia mất, dân làng Hải Lựu thờ làm thành hoàng làng và lễ hội chọi trâu cũng bắt đầu có từ đó. Truyền rằng các quân được ăn thịt trâu chọi thân hình tráng kiệt sức khỏe hơn người chính vì thế mà người dân Hải Lựu luôn trụ vững trước quân xâm lược.Có lẽ nét văn hoá độc đáo của chọi trâu Hải Lựu là khác với lễ hội chọi trâu ở nơi khác các trâu thường do các cá nhân hoặc các xã trong một huyện mua về chăm sóc nuôi dưỡng nhưng ở Hải Lựu các "đấu sĩ trâu" được các tập thể cùng tham gia nuôi dưỡng, huấn luyện (mỗi tập thể thường là các xóm, làng hoặc họ tộc...) đã gắn bó lâu đời với nhauLễ hội này được mở hàng năm vào ngày 17 tháng giêng ước tính trong hai ngày lễ hội lượng du khách 7 vạn người (, nhân dân trong vùng này vẫn còn lưu truyền câu ca:Dù ai đi đâu, ở đâu Tháng giêng mười bảy chọi trâu thì về Dù ai buôn bán trăm nghề Tháng giêng mười bảy nhớ về chọi trâu Từ năm 1947, do chiến tranh Đông Dương ác liệt và do nhiều lý do khác, lễ hội chọi trâu này không được tổ chức, mãi tới năm 2002 mới được khôi phục trở lại. Năm 2004, lễ hội được tổ chức trong hai ngày 16-17 tháng giêng. Lễ hội năm 2004 là cuộc so tài của 24 "ông trâu" được chia thành 12 cặp đấu vòng loại, 12 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ hai, 6 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ ba, 3 trâu thắng ở vòng loại thứ ba đấu vòng tròn để tranh giải nhất nhì.
4,869 views | Mar 31, 2015
video

video | Chọi Trâu Đồ Sơn Những Cú Đánh Hiểm Hóc | Chọi Trau Dò Son Nhung Cu Danh Hiem Hoc

Chọi Trâu Đồ Sơn Những Cú Đánh Hiểm Hóc

Chọi Trâu Đồ Sơn - Những Cú Đánh Hiểm Hóc - Trận Bán Kết 2 giữa 2 ông trâu 24 và 16 - Ông trâu 16 chủ trâu - Ông Lưu Đình Tiến - Phường Ngọc Hải - Ông trâu 24 chủ trâu - Ông Đinh Đắc Đoàn - Phường Ngọc Xuyên
4,869 views | Sep 12, 2013
video
video | Chung kết lễ hội chọi trâu đồ sơn 2013 phần 2, buffalo fight vietnam 2013 disc 2 | Chung ket le hoi choi trau do son 2013 phan 2, buffalo fight vietnam 2013 disc 2

Chung kết lễ hội chọi trâu đồ sơn 2013 phần 2, buffalo fight vietnam 2...

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 98 năm 2013 la năm đầu tiên được công nhận di sản cấp quốc gia.
4,869 views | Sep 14, 2013
video
video | Chung Ket Choi Trau VietNam ! .flv | Chung Ket Choi Trau VietNam ! .flv

Chung Ket Choi Trau VietNam ! .flv

xem hay lam cac ban!
4,869 views | Sep 11, 2011
video
video | Chọi Trâu ở Bắc Ninh 2015 | Choi Trau o Bac Ninh 2015

Chọi Trâu ở Bắc Ninh 2015

Hôm nay (1.3), tại Trung tâm Du lịch- Văn hóa- Thể thao Phú Sơn (Bắc Ninh), BTC Hội chọi trâu Báo NTNN- Phú Sơn Bắc Ninh 2015 đã tiến hành bốc thăm chia 12 cặp đấu vòng 1 diễn ra trong ngày khai mạc (2.3). Theo nhận định của các chuyên gia, đây đều là những cuộc so tài quyết liệt, cân tài và hứa hẹn nhiều bất ngờ tiềm ẩn. Sau vòng 1, 12 trâu thắng sẽ tiếp tục thi đấu các trận loại trực tiếp vòng 2. Tiếp đó, 6 trâu thắng tiếp tục đấu loại trực tiếp ở vòng 3 để chọn ra 3 trâu hùng mạnh nhất. Đến lúc này, BTC sẽ tiến hành bốc thăm. Trâu gặp may mắn sẽ thành “trâu chờ” tức không phải thi đấu và nghiễm nhiên giành quyền vào chơi trận chung kết. Hai trâu còn lại sẽ đấu với nhau để tranh suất thứ hai thi đấu trận chung kết. Cặp đấu số 1: Trâu số 01 (Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn) - Trâu số 24 (Đinh Văn Tư, Hà Nội)Với sở trường là miếng cáng hầu, trâu số 01 là một trong những trâu được đánh giá rất cao. Cặp sừng dài là ưu thế của “ông trâu” này để có thể chuyển bại thành thắng bất cứ lúc nào. Dù vậy, trâu chọi số 24 cũng không hề yếu bóng vía nhờ có thể lực sung mãn. Ở cặp đấu này, trâu nào can trường hơn sẽ giành thắng lợi. Dự đoán: Trâu số 01 thắng.Cặp đấu số 2: Trâu số 12 (Nguyễn Văn Hồng, Hà Nội) - Trâu số 22 (Nguyễn Văn Hào, Hà Nội)Trâu số 12 được các chuyên gia về chọi trâu lựa chọn là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch. “Ông trâu” này có vóc dáng của một trâu đại nên có thể đánh nhanh, thắng nhanh bằng đòn hổ lao. Đây sẽ là thử thách rất lớn cho trâu số 22 trong trận “nội chiến”. Nhưng nếu vượt khó ở những giây đầu tiên, trâu số 22 cũng có thể tạo ra bất ngờ. Dự đoán: Trâu số 12 thắng.Cặp đấu số 3: Trâu số 6 (Hội doanh nghiệp Phúc Thọ-Hà Nội) - Trâu số 2 (Lê Văn Sơn, Tuyên Quang)Khả năng ghì sừng, đánh cáng mạnh mẽ, gan lì là điểm mạnh của trâu chọi số 6. Song trâu chọi số 2 lại được đánh giá nhỉnh hơn nhờ sự thông minh, biết cách xoay chuyển cục diện trận đấu trong tích tắc. Cặp đấu này có thể sẽ diễn ra trong thời gian dài và đòi hỏi độ bền cũng như khả năng chớp thời cơ của cả hai “ông trâu”. Dự đoán: Trâu số 2 thắng.Cặp đấu số 4: Trâu số 7 (Nguyễn Đình Thường, Hà Nội) - Trâu số 9 (Trần Văn Khang, Hội doanh nghiệp Gia Bình, Bắc Ninh)So về vóc dáng, trâu chọi số 7 nhỉnh hơn một chút. Với ưu thế này, những pha tì đè, đọ thể lực sẽ mang lại lợi thế cho “ông trâu” số 7. Nhưng trâu chọi số 9 lại có miếng móc hàm rất độc đáo, có thể khiến trâu đối thủ không giữ được trụ hoặc nhụt chí. Đây là cặp đấu tương đối cân bằng và thực tế trận đấu sẽ mang về chiến thắng cho trâu thi đấu tập trung hơn. Dự đoán: Trâu số 9 thắng.Cặp đấu số 5: Trâu số 11 (Phan Văn Thường, Tuyên Quang) - Trâu số 5 (Kiều Văn Chung, Bắc Ninh)Trâu chọi số 11 là một trong những trâu nhận được sự khen ngợi của các chuyên gia. Đây là trâu có thể hình cực kỳ lý tưởng, có thể đánh nhanh hoặc đánh chậm tùy theo diễn biến trên sân. Đối đầu với đối thủ mạnh, trâu chọi số 5 sẽ phải bung hết sức lực nếu muốn giành quyền đi tiếp. Một trận đấu khó cho trâu số 5 và cần có đột biến để “ông trâu” này hạ được trâu đối phương. Dự đoán: Trâu số 11 thắng.Cặp đấu số 6: Trâu số 15 (Trịnh Công Đoàn, Hà Nội)- Trâu số 18 (Đỗ Tất Toản, Tuyên Quang)Cả hai trâu số 15 và 18 đều được coi là những trâu thiện chiến. Trậu đấu này được các chủ trâu coi như “chung kết sớm”. Có cùng những miếng đánh hiểm như cáng hầu, móc hàm và sự can trường, quả cảm, hai trâu chọi này chắc chắn sẽ tạo nên một trận đấu mãn nhãn. Trâu nào duy trì được thể lực tốt hơn và chịu đòn giỏi hơn sẽ thắng. Dự đoán: Trâu số 18 thắng.
4,869 views | Mar 01, 2015
video

video | Phaw Twm Sib Nraus Bull Fighting Nyob Suav Teb, Nrau Tuag Kiag thiab lom zem heev | Phaw Twm Sib Nraus Bull Fighting Nyob Suav Teb, Nrau Tuag Kiag thiab lom zem heev

Phaw Twm Sib Nraus Bull Fighting Nyob Suav Teb, Nrau Tuag Kiag thiab l...

Caw mej lug SUBSCRIBE rau Hmong Universal uas yog peb Hmoob le Youtube Channel coj qha peb Hmoob thoob qaab ntuj tej KEV LOM ZEM thiab khaws peb HMOOB TXUJ CI & KEEB KWM los rau sawv daws tau saib tau pom es peb tej me nyuam thiaj tau nthuav tawm mus rau yav nram qab. Ua TsaugPlease SUBSCRIBE Hmong Universal channel and stay informed and Connected with our HMONG AROUND THE WORLD about our CULTURE, HISTORY, ENTERTAINMENT & More.......THANKS,
4,869 views | Aug 02, 2012
video
video | Vòng loại chọi trâu ĐS 2012 Kéo trâu thua ra khỏi sân. | Vong loai choi trau DS 2012 Keo trau thua ra khoi san.

Vòng loại chọi trâu ĐS 2012 Kéo trâu thua ra khỏi sân.

Con trâu này nhìn gần to bá đạo lắm. Hăng tiết nữa chứ. Mới vào đã húc loạn xạ lên rôi. Cơ mà số nó đen. Sau vài lần lừa miếng và chốt phát hổ lao em nó đã bị chấn thương sọ não lăn ra sân hết nhúc nhích. Mắt mở thao láo mà chả động tĩnh được gì :)) Gần 20 thanh niên khỏe manh mới kéo được em nó. Mặc dù em nó chưa phải là con to nhất.
4,869 views | Aug 10, 2012
video
video | Buffalo Fighting Pelea de Búfalos | Buffalo Fighting Pelea de Bufalos

Buffalo Fighting Pelea de Búfalos

We will see buffalo fights and how are offered to the family of a deceased as gifts.The island of Sulawesi, the orchid-shaped island, is home to an ethnic group that has managed to remain oblivious to all the settlements, are the Toraja, members of a partnership holding their ancestral beliefs and customs.
4,869 views | Mar 22, 2013
video
video | Chọi trâu 2015 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu Vĩnh Phúc 2015 Full Phần 1 | Choi trau 2015 Le hoi choi trau Hai Luu Vinh Phuc 2015 Full Phan 1

Chọi trâu 2015 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu Vĩnh Phúc 2015 Full Phần 1

Choi Trau Hai Luu 2015 - Le hoi troi trau hai luu - vinh phuc phan 1Lễ hội chọi trâu Hải Lựu là một lễ hội chọi trâu diễn ra tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô (trước ngày 23122008 thuộc huyện Lập Thạch), tỉnh Vĩnh Phúc.Lễ hội chọi trâu Hải Lựu là lễ hội chọi trâu cổ xưa nhất Việt Nam. Tương truyền, lễ hội này có từ thế kỷ 2 trước Công nguyên. Khi nhà Hán xâm lược nước Nam Việt, nhà Triệu tan rã, thừa tướng nước Nam Việt là Lữ Gia lui quân về vùng núi Hải Lựu, sông Lô, Vĩnh Phúc để tổ chức đánh giặc. Sau mỗi trận thắng, Lữ Gia lại cho tổ chức chọi trâu để truyền cho quân sĩ tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, quả cảm như các đấu sĩ trâu. Trâu sau khi chọi được giết để khao quân. Sau khi Lữ Gia mất, dân làng Hải Lựu thờ làm thành hoàng làng và lễ hội chọi trâu cũng bắt đầu có từ đó. Truyền rằng các quân được ăn thịt trâu chọi thân hình tráng kiệt sức khỏe hơn người chính vì thế mà người dân Hải Lựu luôn trụ vững trước quân xâm lược.Có lẽ nét văn hoá độc đáo của chọi trâu Hải Lựu là khác với lễ hội chọi trâu ở nơi khác các trâu thường do các cá nhân hoặc các xã trong một huyện mua về chăm sóc nuôi dưỡng nhưng ở Hải Lựu các "đấu sĩ trâu" được các tập thể cùng tham gia nuôi dưỡng, huấn luyện (mỗi tập thể thường là các xóm, làng hoặc họ tộc...) đã gắn bó lâu đời với nhauLễ hội này được mở hàng năm vào ngày 17 tháng giêng ước tính trong hai ngày lễ hội lượng du khách 7 vạn người (, nhân dân trong vùng này vẫn còn lưu truyền câu ca:Dù ai đi đâu, ở đâu Tháng giêng mười bảy chọi trâu thì về Dù ai buôn bán trăm nghề Tháng giêng mười bảy nhớ về chọi trâu Từ năm 1947, do chiến tranh Đông Dương ác liệt và do nhiều lý do khác, lễ hội chọi trâu này không được tổ chức, mãi tới năm 2002 mới được khôi phục trở lại. Năm 2004, lễ hội được tổ chức trong hai ngày 16-17 tháng giêng. Lễ hội năm 2004 là cuộc so tài của 24 "ông trâu" được chia thành 12 cặp đấu vòng loại, 12 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ hai, 6 trâu thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng loại thứ ba, 3 trâu thắng ở vòng loại thứ ba đấu vòng tròn để tranh giải nhất nhì.
4,869 views | Mar 30, 2015
video

Disclaimer: VideosViet.Com is a video search engine that indexing and organizing videos on the web. Everyday 1,000+ new videos, phim, ca nhac, hai kich, phong su.

© 2016 - VideosViet.Com